Kết nối với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm gì ?

Thế giới

Tổng thống Thái Anh Văn được trao giải người tiên phong quan hệ quốc tế

Hội đồng trao đổi lập pháp Hoa Kỳ đã vinh danh bà Thái Anh Văn vì những đóng góp to lớn của bà với vai trò lãnh đạo, hỗ trợ quan hệ Đài Loan – Hoa Kỳ. Bà là nhà lãnh đạo thứ 2 nhận được giải thưởng này.

Hội đồng trao đổi lập pháp Hoa Kỳ đã vinh danh bà Thái Anh Văn vì những đóng góp to lớn của bà với vai trò lãnh đạo, hỗ trợ quan hệ Đài Loan – Hoa Kỳ

Hội đồng trao đổi lập pháp Hoa Kỳ ALEC

Bà đã trở thành nhà lãnh đạo quốc tế thứ 2 nhận được vinh dự này, sau “người đàn bà thép nước Anh” cựu thủ tướng margaret Thatcher vào năm 2006. Tổ chức này cũng đã thông qua một nghị quyết thúc giục chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu đàm phán về một hiệp định thương mại song phương (BTA) với Đài Loan nhằm tăng cường mạnh mẽ hơn nữa quan hệ 2 nước.

Bà Thái Anh Văn đã nhận xét rằng : “Tôi mong muốn đạt được tiến bộ trong hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ, đối tác thương mại lớn thứ 2 và là đồng minh an ninh quan trọng nhất của Đài loan. Một thỏa thuận như vậy sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác kinh tế và thương mại giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, đối mặt với sự đe dọa không ngừng từ bên kia eo biển Đài Loan”

Trích lời của cựu thủ tướng nước Anh Thatcher, bà Thái nói : “Khi mọi người được tự do lựa chọn, họ sẽ chọn tự do. Với tư cách là tổng thống, vai trò của tôi là duy trì và bảo vệ nền dân chủ, quyền tự do và lối sống của người Đài Loan”

Bà Thái Anh Văn được coi là người đàn bà thép của Đài Loan

Nhấn mạnh hơn nữa, bà nói rằng “Tôi sẽ không bao giờ ngừng tìm kiếm một mối quan hệ xuyên eo biển hòa bình và ổn định, cũng như sẽ không thỏa hiệp khi đưa ra các quyết định cần thiết để giữ gìn an ninh cho Đài Loan.”

Bà cũng nhắc lại cam kết của chính phut đối với việc cải thiện khả năng quốc phòng, quân sự và chống lại các thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu từ nước ngoài chống phá.

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo

Tin liên quan

Xã hội

Chiến dịch xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội của Đài Loan sẽ mang lại cơ hội sống an toàn và thoải mái...