Kết nối với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm gì ?

Xã hội

Núi Ngọc Sơn sẽ có tuyết rơi đêm nay, dự báo đợt không khí lạnh mới dưới 13 độ

Thời tiết Đài Loan đã trở lạnh, có nơi nhiệt độ thấp nhất rơi xuống 13 độ và có tuyết. Nhiều nơi có mưa lớn, rải rác trong tuần này như Gia Nghĩa, Đào Viên, Vân Lâm, các tỉnh vùng núi cao…

Bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc và đám mây lớn phía nam, lượng mưa ở Đài Loan ngày hôm nay đã tăng cao trên cả nước. Cục khí tượng Trung Ương thậm chí còn thông báo rằng núi Ngọc Sơn sẽ có cơ hội đón tuyết lần đầu tiên vào mùa đông năm nay. Dựa vào các dự báo hiện tại, cường độ của đợt gió mùa Đông Bắc này đang áp sát khối không khí lạnh lục địa. Thứ hai vàthứ ba tuần tới sẽ là đợt không khí lạnh mạnh nhất. Khi đó, nhiệt độ thấp nhất ở Đài Loan sẽ rơi xuống khoảng 13 độ.

Núi Ngọc Sơn là ngọn núi cao nhất Đài Loan

Nhà dự báo khí tượng Trần Kiến An cho biết : Hôm nay Đài Loan tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc và đám mây lớn phía nam di chuyển lên phía bắc. Phạm vi mưa đã mở rộng khắp Đài Loan trên các khu vực Vân Lâm, Nghi Lan, Gia Nghĩa, bờ biển phía Bắc và dãy núi Đài Bắc.

Cục khí tượng ước tính rằng do lượng mưa lớn nên nhiệt độ thấp vào sáng sớm (khoảng 18 đến 21 độ). Nhiệt độ ban ngày có thể tăng cao hơn trong từ 22 đến 25 độ.Ngoài ra từ ngày mai đến thứ 7, không khí lạnh sẽ suy yếu, mưa sẽ chậm lại ở nhiều nơi, phía Bắc khu vực Taoyuan và Yihua sẽ có mưa xen kẽ, các khu vực khác nhiều mây, trời nắng, ấm áp hơn. Nhiệt độ trong ngày được dự báo ở mức trung bình 23 độ, miền Trung và Nam sẽ chuyển nắng, nhiệt độ có thển tăng cao trở lại 25 đến 27 độ.

Khu vực Đào Viên (Taoyuan) sẽ có mưa xen kẽ trong tuần này

Bạn cần chú ý chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể lên tới 10 độ. Vì vậy bạn hãy mặc thật ấm khi ra đường vào chiều tối nhé. Ngoài ra, bạn không nên tắm đêm, di chuyển ra ngoài vào ban đêm để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe.

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo

Tin liên quan

Sự kiện

Lễ hội ban nhạc quốc tế thành phố Gia Nghĩa Đài Loan sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2020 tới đây. Đây là một sự...

Xã hội

Chiến dịch xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội của Đài Loan sẽ mang lại cơ hội sống an toàn và thoải mái...

Thế giới

Đài Loan được biết đến như một con rồng Châu Á với nền kinh tế phát triển mạnh và thịnh vượng. Cùng với đó...

Tin tức

Đài Loan đã ghi nhận thêm 27 trường hợp nhiễm Covid mới đều di chuyển từ Indonesia trong một tuần. Nhà chức trách đã...