Kết nối với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm gì ?

Tin tức

Người nước ngoài có thu nhập trên 67000 USD 1 năm có thể nhận thẻ vàng Đài Loan

Người nước ngoài có thu nhập trên 67000 USD 1 năm tức khoảng trên 1,5 tỉ VNĐ có thể nhận thẻ vàng Đài Loan. Thẻ vàng có hình thức mới và nhiều ưu đãi hơn

Trên 60% người nước ngoài đăng ký thẻ vàng lao động của Đài Loan đã được phê duyệt

Từ khi đại dịch cúm Corona Virus ở Vũ Hán lan ra thế giới, chương trình thẻ vàng lao động của Đài Loan đã và đang cung cấp cho các chuyên gia nước ngoài 1 lựa chọn mới để sống và làm việc tại Đài Loan – Quốc đảo thịnh vượng tại Châu Á. Đã có trên 1000 thẻ được trao cho những người lao động ưu tú trong năm nay.

Thẻ vàng có mẫu thiết kế khác với thẻ thông thường

Vào ngày 23 tháng 11 vừa qua, một blogger người Mỹ gốc Hàn đã viết về kinh nghiệm của mình khi đăng ký thẻ vàng Đài Loan. Trước đó tháng 2 năm 2018, Đài Loan đã ra mắt thẻ vàng lao động nhằm thu hút các chuyên gia nước ngoài trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, tài chính và giáo dục đến với quốc gia này.

Thị thực 4 trong 1 là một sự kết hợp đặc biệt giữa giấy phép lao động (Work permit), thị thực thường trú (Resident visa), Giấy chứng nhận cư trú của người nước ngoài (ARC), và giấy phép nhập cảnh nhiều lần.

Ưu điểm của nó là không cần chủ lao động bảo lãnh để sinh sống tại Đài Loan. Với thẻ vàng, một người bất kì có thể làm việc cho công ty hoặc tự kinh doanh, bao gồm vợ chồng, con cái… có thể đến thăm hỏi trong tối đa 1 năm. Ngoài ra nó còn giúp xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần, được ưu đãi thuế. Đây là một điều vô cùng tuyệt vời đối với bất kì lao động nào.

Chương trình thẻ vàng đã ghi nhận một kết quả đáng kể

Trong 2 năm kể từ khi triển khai chương trình, 1500 người đã nhận được thẻ vàng. Chương trình đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng người nộp đơn và kết quả thành công.

Đối với yêu cầu nộp đơn nhận thẻ vàng, người nộp đơn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của họ và phải cung cấp tài liệu đầy đủ chứng minh chuyên môn của họ trong một nghề nhất định. Tuy nhiên, blogger người Mỹ gốc Hàn này cho rằng những người ứng tuyển vào lĩnh vực kinh tế chỉ cần chứng minh rằng họ đã kiếm được mức lương tối thiểu 160.000 Đài tệ (5600 USD) một tháng, hoặc khoảng 67.000 USD mỗi năm vào bất kì thời điểm nào trong 3 năm qua.

Vậy người nước ngoài đủ điều kiện là chuyên gia lĩnh vực kinh tế khi chỉ dựa vào mức lương của họ có nhiều không ? Một quan chức của hội đồng phát triển quốc gia Đài Loan (NDC) nói rằng 60% ứng viên là đến từ lĩnh vực này.

Quảng cáo. Vui lòng lướt để đọc tiếp

Các tài liệu nộp đơn thẻ vàng sẽ được kiểm tra tính xác thực, tuyệt đối không giả mạo, gian lận. Ngoài ra sẽ có một cuộc thẩm tra lý lịch để kiểm tra xem có bất kì hoạt động tội phạm nào ở Đài Loan hoặc liên quan đến hoạt động khủng bố ở nước ngoài hay không.

Hồ sơ gia hạn thẻ phải được thực hiện trước 3 tháng. Thực sự rằng mức lương trung bình hàng tháng ở Đài Loan thấp hơn nhiều so với ngưỡng 160.000 Đài tệ mỗi tháng. Những người nước ngoài kiếm được mức lương cao như vậy sẽ rất hạn chế và họ hẳn là vô cùng xuất chúng.

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo

Tin liên quan

Tin tức

Đài Loan đã ghi nhận thêm 27 trường hợp nhiễm Covid mới đều di chuyển từ Indonesia trong một tuần. Nhà chức trách đã...