Kết nối với chúng tôi

Xin chào, bạn đang tìm gì ?

Thế giới

Đài Loan bắt đầu cấp hộ chiếu mới từ ngày 21 tháng 1 năm 2021

Chính phủ Đài Loan bắt đầu cấp bản hộ chiếu mới cho công dân, thay thế cho bản cũ nhằm phục vụ lợi ích quốc gia

Theo bộ ngoại giao Đài Loan, các công dân Đài Loan sẽ có thể đăng ký hộ chiếu với thiết kế bìa mới từ ngày 11 tháng 1 năm 2021

Từ “Đài Loan” được phóng to hơn trên bản thiết kế mới để xác định rõ hơn quốc tịch của công dân

Bản thiết kế mới này tạo ra những điểm đặc trưng và rõ ràng hơn so với bản cũ, từ đó phân biệt rõ ràng hơn Đài Loan với Trung quốc. Điều này đóng góp đáng kể tới sự ảnh hưởng của Đài Loan trên chính trường thế giới bởi sự áp lực của Bắc Kinh đối với Đài Bắc ngày càng tăng, kéo theo đó là những sự hiểu nhầm về lãnh thổ đối với cộng đồng quốc tế.

Theo bộ ngoại giao Đài Loan, sự thay đổi này còn giúp đảm bảo quyền của công dân Đài Loan khi đi du lịch nước ngoài, tránh sự nhầm lẫn của người nước ngoài đối với công dân Đài Loan. Hộ chiếu hiện tại sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày hết hạn nên các công dân Đài Loan có thể thực hiện thủ tục sửa đổi ngay bây giờ.

Bản bìa hộ chiếu mới vẫn giữ nguyên màu sắc và bố cục thiết kế chung, bao gồm tên quốc gia bằng tiếng Trung và tiếng Anh cũng như quốc huy.

Thay đổi lớn nhất là phóng to văn bản tiếng Anh cho chữ Đài Loan và đặt nó ngay trên từ “hộ chiếu” để thể hiện cao hơn danh tính quốc gia. Ngoài ra cụm từ “Republic of China” cũng bị lược bỏ để tránh nhầm lẫn

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo

Tin liên quan